Bỏ qua tới nội dung

Khác

THUD_EXCEL_1

25 câu45 phútSưu tầm7.500 lượt làm

  • Giải thích từng câu
  • Không cần đăng nhập
  • In PDF đề
Chế độ làm bài

Không cần tài khoản. Bài làm dở được giữ trên máy này.

In PDF

Cấu trúc đề

  • I

    25 câu trắc nghiệm một lựa chọn

    25 câu · 0,4 điểm/câu

Nội dung đề

Đúng thứ tự câu và đáp án như đề gốc. Làm bài online để được chấm điểm và xem giải thích từng câu.

I

Câu 1. (0,4 điểm)

Trong Excel, địa chỉ của một vùng (range) được xác định như thế nào?

  • A.Ô góc trên cùng bên trái và ô góc dưới cùng bên phải, ngăn cách bằng dấu chấm phẩy (;)
  • B.Ô góc trên cùng bên trái và ô góc dưới cùng bên phải, ngăn cách bằng dấu hai chấm (:)
  • C.Ô đầu tiên và số lượng ô trong vùng.
  • D.Tên vùng được người dùng định nghĩa.

Câu 2. (0,4 điểm)

Trong Excel, kiểu dữ liệu nào sau đây không phải là kiểu nhập liệu cơ bản?

  • A.Kiểu số
  • B.Kiểu chuỗi
  • C.Kiểu logic
  • D.Kiểu công thức

Câu 3. (0,4 điểm)

Lỗi '#DIV/0!' trong Excel có nghĩa là gì?

  • A.Sai tên hàm.
  • B.Tham chiếu đến vùng rỗng.
  • C.Biểu thức chia cho 0.
  • D.Sai giá trị số.

Câu 4. (0,4 điểm)

Để đổi tên một sheet trong Excel, bạn có thể thực hiện thao tác nào sau đây?

  • A.Right Click -> Chọn Rename.
  • B.Chọn Edit -> Rename.
  • C.Chọn File -> Rename.
  • D.Chọn Insert -> Rename.

Câu 5. (0,4 điểm)

Để chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trong một ô Excel, bạn có thể thực hiện cách nào sau đây?

  • A.Click vào ô cần điều chỉnh, sau đó click vào thanh Formula Bar.
  • B.Click vào ô cần điều chỉnh hoặc nhấn phím F2.
  • C.Double-Click vào ô muốn điều chỉnh.
  • D.Cả A, B và C đều đúng.

Câu 6. (0,4 điểm)

Khi chèn thêm một ô vào Excel, các ô hiện có sẽ bị đẩy sang phải hoặc xuống dưới. Cách nào để chỉ chèn thêm hàng hoặc cột mà không làm thay đổi vị trí các ô khác?

  • A.Chọn Insert -> Shift cells right.
  • B.Chọn Insert -> Shift cells down.
  • C.Chọn Insert -> Entire row hoặc Entire column.
  • D.Không thể chèn thêm hàng hoặc cột mà không ảnh hưởng đến vị trí các ô khác.

Câu 7. (0,4 điểm)

Tập tin Excel được gọi là gì?

  • A.Worksheet
  • B.Sheet
  • C.Workbook
  • D.Document

Câu 8. (0,4 điểm)

Số lượng cột tối đa trong một Worksheet Excel là bao nhiêu?

  • A.256
  • B.16.384
  • C.65.536
  • D.1.048.576

Câu 9. (0,4 điểm)

Trong Excel, giao điểm của một dòng và một cột được gọi là gì?

  • A.Vùng (Range)
  • B.Hàng (Row)
  • C.Cột (Column)
  • D.Ô (Cell)

Câu 10. (0,4 điểm)

Trong Excel, để xóa nội dung của một ô, bạn có thể sử dụng cách nào sau đây?

  • A.Click phải -> Delete
  • B.Chọn Thẻ HOME -> Delete
  • C.Nhấn phím Delete trên bàn phím.
  • D.Cả A và B đều đúng.

Câu 11. (0,4 điểm)

Trong Excel, thao tác điền số thứ tự liên tiếp thường được thực hiện bằng cách nào?

  • A.Nhập số đầu tiên, sau đó kéo chuột xuống.
  • B.Nhập số đầu tiên và số thứ hai, chọn cả hai ô, sau đó kéo chuột tại Fill handle.
  • C.Sử dụng chức năng AutoFill trong menu Edit.
  • D.Sử dụng hàm SEQUENCE().

Câu 12. (0,4 điểm)

Trước khi tiến hành định dạng Worksheet, điều quan trọng là bạn phải làm gì?

  • A.Chọn một kiểu định dạng sẵn có.
  • B.Lựa chọn ô, hàng, cột, vùng hoặc cả bảng cần định dạng.
  • C.Thiết lập font chữ mặc định.
  • D.Đặt lề cho trang tính.

Câu 13. (0,4 điểm)

Để thay đổi font chữ cho một vùng dữ liệu trong Excel, bạn có thể thực hiện thao tác nào sau đây?

  • A.Chọn vùng dữ liệu -> Thẻ HOME -> Nhóm Font.
  • B.Click chuột phải -> Chọn Format Cells -> Font.
  • C.Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+F.
  • D.Cả A và B đều đúng.

Câu 14. (0,4 điểm)

Để căn chỉnh dữ liệu theo chiều ngang trong một ô Excel, bạn sử dụng tùy chọn nào trong Format Cells?

  • A.Vertical
  • B.Alignment -> Horizontal
  • C.Orientation
  • D.Text control

Câu 15. (0,4 điểm)

Trong Excel, tùy chọn 'Wrap text' dùng để làm gì?

  • A.Thay đổi hướng văn bản.
  • B.Điều chỉnh kích thước ô vừa với nội dung.
  • C.Chữ tự động xuống hàng khi đụng biên ô.
  • D.Nối nhiều ô thành một.

Câu 16. (0,4 điểm)

Để đặt màu nền cho một ô trong Excel, bạn sử dụng chức năng nào?

  • A.Thẻ HOME -> Nhóm Font -> Border.
  • B.Thẻ HOME -> Nhóm Font -> Fill.
  • C.Right Click -> Format Cells -> Border.
  • D.Right Click -> Format Cells -> Alignment.

Câu 17. (0,4 điểm)

Trong Excel, cách tham chiếu ô nào là tham chiếu tương đối?

  • A.AA1
  • B.A1
  • C.$A1
  • D.A$1

Câu 18. (0,4 điểm)

Trong Excel, hàm nào sau đây trả về ngày hiện tại?

  • A.DATE()
  • B.NOW()
  • C.TODAY()
  • D.TIME()

Câu 19. (0,4 điểm)

Trong Excel, hàm nào sau đây trả về tháng của một dữ liệu ngày?

  • A.DAY()
  • B.MONTH()
  • C.YEAR()
  • D.WEEKDAY()

Câu 20. (0,4 điểm)

Trong Excel, hàm WEEKDAY() trả về giá trị gì?

  • A.Số ngày trong tuần.
  • B.Thứ trong tuần của một ngày tương ứng.
  • C.Số tuần trong năm.
  • D.Ngày trong tháng.

Câu 21. (0,4 điểm)

Hàm nào sau đây trả về phần nguyên của một số trong Excel?

  • A.ROUND()
  • B.ABS()
  • C.INT()
  • D.MOD()

Câu 22. (0,4 điểm)

Trong Excel, hàm IF được sử dụng để làm gì?

  • A.Tính tổng các giá trị trong một vùng.
  • B.Đếm số ô thỏa mãn một điều kiện.
  • C.Trả về một giá trị nếu điều kiện đúng và một giá trị khác nếu điều kiện sai.
  • D.Tìm kiếm một giá trị trong một bảng.

Câu 23. (0,4 điểm)

Hàm nào sau đây trả về TRUE nếu ít nhất một trong các logic là TRUE?

  • A.AND()
  • B.OR()
  • C.NOT()
  • D.IF()

Câu 24. (0,4 điểm)

Trong Excel, hàm nào sau đây được sử dụng để phủ định một logic?

  • A.AND()
  • B.OR()
  • C.NOT()
  • D.IF()

Câu 25. (0,4 điểm)

Trong Excel, để chuyển đổi một chuỗi ngày tháng sang dạng số, ta dùng hàm nào?

  • A.DATE()
  • B.DAY()
  • C.DATEVALUE()
  • D.MONTH()

Đáp án và lời giải

Nộp bài để xem đáp án và giải thích từng câu, kèm điểm và các câu làm sai. Không cần đăng nhập.

Về đề này

THUD_EXCEL_1 gồm 25 câu, thời gian làm bài 45 phút. Nguồn đề: Sưu tầm. Làm online miễn phí, không cần đăng nhập; nộp bài là có điểm theo đúng cách chấm của Bộ, kèm giải thích từng câu.

Nguồn: Sưu tầm · Cập nhật 22/10/2026

Câu hỏi thường gặp

Đề này có đáp án không?
Có. Nộp bài xong là xem được đáp án và giải thích từng câu.
Làm bài có cần đăng nhập không?
Không. Bấm Bắt đầu làm bài là làm được ngay; kết quả có đường dẫn riêng để xem lại hoặc chia sẻ.
Làm bài trong bao lâu?
45 phút, hết giờ bài được nộp tự động. Có thể chọn chế độ luyện tập để làm không giới hạn thời gian.
Có in đề ra giấy được không?
Có. Bấm In PDF để tải đề giữ nguyên thứ tự câu và phương án như đề gốc.